Thành công hay thất bại của một nỗ lực tiếp thị có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những gì nhân viên của bạn làm. Không quan trọng họ là nhân viên văn phòng trước hay sau, bởi vì tiếp thị là tất cả những gì bạn hoặc nhân viên của bạn làm để thu hút sự chú ý của khách hàng (người hâm mộ).

Nhân viên văn phòng của bạn có thể thô lỗ, xa cách hoặc có thể không có thông tin thích hợp trên đầu ngón tay của họ. Bất kỳ điều gì làm phiền người hâm mộ sẽ dẫn đến việc người hâm mộ đó nói xấu câu lạc bộ của bạn. Không quan trọng tài liệu hoặc quảng cáo của bạn nói gì, đó là “thời điểm của sự thật” mới là điều quan trọng nhất. “Khoảnh khắc của sự thật” là khoảnh khắc khi người của bạn tiếp xúc với khách hàng (trong trường hợp này là người hâm mộ) một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Các nhân viên văn phòng, như tài khoản, huấn luyện viên, quản trị viên hoặc bất kỳ người nào trong câu lạc bộ bóng đá không tiếp xúc trực tiếp với người psg vs bayern hâm mộ cũng nên tham gia vào nỗ lực tiếp thị của câu lạc bộ. Ví dụ, nếu nhân viên kế toán không trả tiền kịp thời cho nhân viên lễ tân (không thông báo lý do chậm trễ), điều này có thể dẫn đến việc nhân viên lễ tân trút sự thất vọng với người hâm mộ bằng cách cư xử thô lỗ với họ. Hành động của nhân viên kế toán đã gián tiếp làm giảm nỗ lực tiếp thị của câu lạc bộ của bạn.

Điều rất quan trọng là câu lạc bộ phải đặt người hâm mộ làm trung tâm trong các hoạt động của mình. Một người hâm mộ có thể gửi khiếu nại hoặc thông báo dưới bất kỳ hình thức nào đến văn phòng câu lạc bộ bóng đá của bạn. Nếu thông cáo này không được trả lời, đội bóng của bạn sẽ thất bại vào “thời điểm của sự thật”.

Một tờ báo lá cải phổ biến đã đăng một bức thư của một người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá ở Nam Phi. Người hâm mộ đã là một phần của nhóm hộ tống đội bóng thân yêu của mình cho một trận đấu sân khách theo yêu cầu của câu lạc bộ. Trận đấu diễn ra vào ban đêm và khi đi ngủ, các quan chức của câu lạc bộ đã không sắp xếp cho các cổ động viên đi lại. Có thể là như vậy, các quan chức đã hoàn toàn thô lỗ với người hâm mộ như lời kể của người hâm mộ này. Anh ấy thề sẽ không bao giờ hộ tống đội của mình nữa. Bức thư này đã được hàng nghìn người đọc và chắc chắn đã có tác động tiêu cực đến hồ sơ công khai của câu lạc bộ. Câu lạc bộ này đã thất bại vào “thời điểm của sự thật”.

Bạn có thể không có câu trả lời cho tất cả các vấn đề của người hâm mộ, nhưng tệ nhất là nhân viên của bạn nên thể hiện sự đồng cảm. Đó là điều ít người hâm mộ mong đợi nhất ở bạn. Nó đi một chặng đường dài trong việc củng cố tất cả các nỗ lực tiếp thị khác của bạn. Tiếp thị bóng đá sẽ không bao giờ hiệu quả, cho đến khi người hâm mộ lấp đầy họ thuộc về.

Do đó, tiếp thị bắt đầu với nhân viên của bạn. Tiếp thị cho họ trước tiên và để họ mua vào nhiệm vụ tổng thể của bạn. Hãy cho họ biết vai trò của họ và tác động của họ đến các nỗ lực tiếp thị và quản lý mối quan hệ người hâm mộ của đội bóng đá.

Categories: Business